Thưởng thức món xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.

ga-xao-cay_07.07.15_9

Nguyên liệu:

ta: 1 con
: 3-5 củ
tươi: 1 quả
– Hành khô: 1 củ
– Ớt bột: 1 thìa; gừng: 1 củ
– Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính.

ga-xao-cay_07.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gà ta làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

ga-xao-cay_07.07.15_2

Bước 2: Ướp gà với 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và ít ớt bột. Trộn đều hỗn hợp lên sau đó để khoảng 30 phút.

ga-xao-cay_07.07.15_3

Bước 3: Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chọn phần củ sả và thái lát mỏng, ớt tươi thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

ga-xao-cay_07.07.15_4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu đun sôi cho gà vào rán vàng đều các mặt, sau đó vớt ra đĩa.

ga-xao-cay_07.07.15_5

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành băm vào phi thơm, cho sả vào xào đều.

ga-xao-cay_07.07.15_6

Bước 6: Tiếp đến cho gà đã rán vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt và gừng thái chỉ. Xào đến khi gà chín là được.

ga-xao-cay_07.07.15_7

Từng miếng thịt gà mềm thơm, một chút cay cay của vị sả sẽ đưa cơm phải biết. cay ăn với cơm trắng thì thật tuyệt bạn nhé.

ga-xao-cay_07.07.15_8 ga-xao-cay_07.07.15_9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xào cay!