Món hầm nghe có vẻ lạ tai nhưng lại có cách làm cực dễ, đảm bảo cả nhà ăn xong sẽ tấm tắc khen cho xem!

Để làm món gà xé, bạn cần:

– 3 miếng thịt ức gà

– 60ml mật ong

– 60ml

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 50g (thái hạt lựu)

– 5g ớt xay

– 15g bột năng

– 30ml dầu olive

– 15ml tương đen

– Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)

Cách làm món gà xé như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn xếp ức gà vào nồi sao cho phần ức gà không bị chồng lên nhau.

ga-ham-27-8Bước 2:

– Bạn trộn mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay với nhau ra một chiếc bát, rồi rưới đều lên thịt gà.

– Đậy nắp và hầm gà trong khoảng 4-5 giờ cho đến khi gà đã chín hoàn toàn

ga-ham-27-8-1Bước 3:

– Lấy phần gà đã được hầm kỹ ra, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để riêng.

ga-ham-27-8-2Bước 4:

– Trong một bát khác, bạn hòa bột năng với 45ml nước để hỗn hợp trở nên sệt lại. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống rồi rưới lên thịt gà.

ga-ham-27-8-3Bước 5:

– Cuối cùng, bạn rắc hành lá và vừng lên trên để trang trí là hoàn thành rồi.

ga-ham-27-8-4Món gà xé hầm mật ong này hẳn sẽ rất đưa cơm đấy!

ga-ham-27-8-5Nếu không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt xay vào phần gia vị nhé!

ga-ham-27-8-6Do thịt gà cần hầm lâu để được mềm, bạn nên hầm trước để thịt gà mềm ngon, sau đó đến khi ăn chỉ cần rưới sốt và trang trí lên là được.

ga-ham-27-8-7Gà xé hầm ngon ngon ăn với cơm nóng sẽ tuyệt lắm!