Vị ngọt mát của giá ngọt của tôm, vị dai dai của hẹ kết hợp hài hòa tạo nên vị ngon của món xào không ngán này.

gia-xao-tom-he_16.06.15_1

Nguyên liệu

– 200g giá
– 100g tôm tươi
– 100g bông hẹ
– Hành tím
– Dầu ăn

gia-xao-tom-he_16.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ để lại phần đuôi. Dùng dao chẻ đôi phần sống lưng để lấy chỉ đen của tôm.

gia-xao-tom-he_16.06.15_3

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt khúc tầm 5-7cm.

gia-xao-tom-he_16.06.15_4

Bước 3: Giá nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

gia-xao-tom-he_16.06.15_5

Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. Nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.

gia-xao-tom-he_16.06.15_6

Bước 5: Tôm chuyển màu cam thì cho vào 4 thìa súp nước sau đó cho giá đỗ vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

gia-xao-tom-he_16.06.15_7

Bước 6: Cho hẹ vào đảo đều bằng lửa lớn.

gia-xao-tom-he_16.06.15_8

Hẹ hơi mềm, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa ăn kèm với cơm.

gia-xao-tom-he_16.06.15_9

Món ngon khi giá vẫn giữa được độ giòn, món ăn nêm nếm vừa miệng.