Cách làm giá xào tôm hẹ

535

Vị ngọt mát của giá ngọt của tôm, vị dai dai của hẹ kết hợp hài hòa tạo nên vị ngon của món xào không ngán này.

gia-xao-tom-he_16.06.15_1

Nguyên liệu

– 200g giá
– 100g tôm tươi
– 100g bông hẹ
– Hành tím
– Dầu ăn

gia-xao-tom-he_16.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ để lại phần đuôi. Dùng dao chẻ đôi phần sống lưng để lấy chỉ đen của tôm.

gia-xao-tom-he_16.06.15_3

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt khúc tầm 5-7cm.

gia-xao-tom-he_16.06.15_4

Bước 3: Giá nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

gia-xao-tom-he_16.06.15_5

Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. Nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.

gia-xao-tom-he_16.06.15_6

Bước 5: Tôm chuyển màu cam thì cho vào 4 thìa súp nước sau đó cho giá đỗ vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

gia-xao-tom-he_16.06.15_7

Bước 6: Cho hẹ vào đảo đều bằng lửa lớn.

gia-xao-tom-he_16.06.15_8

Hẹ hơi mềm, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa ăn kèm với cơm.

gia-xao-tom-he_16.06.15_9

Món ngon khi giá vẫn giữa được độ giòn, món ăn nêm nếm vừa miệng.