Giò bò là món ăn yêu thích của rất nhiều người, giò bò giòn, không bị ngán và cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho chúng ta trong dịp tết này. Nau.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm giò bò ngon đơn giản để các bạn có thể tự tay làm món ăn ngày tết cho cả gia đình mình cùng thưởng thức mà không phải mua ngoài hàng.

cach-lam-gio-bo

Nguyên liệu của món giò bò:

– Thịt bò nục: 1kg
– Thịt nạc.
– Mỡ
– Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, tỏi, thì là.

cach-lam-gio-bo1

Cách làm giò bò:

– Thịt bò và thịt nạc heo được lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để quá trình xay diễn ra nhanh hơn. Thịt bò được chọn là thịt bò rất dẻo, chỉ cần thịt không đạt chuẩn, khi xay ra chắc chắn giò sẽ bị hỏng.

– Mỡ rửa sạch, sau đó bỏ trong ngăn đông cho cứng, trước khi làm dùng dao chặt ra thành từng miếng nhỏ.
– Tỏi, thì là được bóc vỏ, bỏ gốc và rửa sạch.

cach-lam-gio-bo2

– Sau khi sơ chế xong chúng ta sẽ xay giò, đây là quá trình rất quan trọng, phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người thợ, giò bò xay khó hơn giò lụa, do đó, phải quan sát được khi nào là giò đạt tới độ chảy để dừng lại, Các gia vị đặc trưng chúng ta cho vào xay luôn. rồi ta sẽ bó giò.

cach-lam-gio-bo3

– Bước cuối cùng là luộc giò: giò bò cũng được luộc trong nước sôi với thời gian 1h, sau thời gian này các bạn có thể vớt ra và thưởng thức.

cach-lam-gio-bo4

Chỉ với những thao tác đơn giản các bạn đã có món giò bò ngon đón tết này rồi, chúc các bạn thành công với món giò bò.