Cách làm giỏ đựng đồ bằng giấy

1197

Cách làm bằng giấy đòi hòi sự khéo léo và tỉ mỉ.

Nguyên liệu:

tròn
– Que tre
– Tấm giấy màu
– Dao
– Súng bắn keo

Thực hiện:

1. Bạn tiến hành cắt ½ hộp giấy để làm chiếc giỏ nhé. Bạn cắt giấy màu ra thành nhiều dải dài có chiều dài lớn hơn chu vi hộp giấy để đan bên ngoài thành chiếc giỏ nha. Tiếp theo, bạn cắt các que tre có chiều dài cao hơn chiều cao của thành giỏ. Thực hiện dán các que tre nhỏ dọc theo dải giấy dài bằng súng bắn keo nhé.
gio-dung-do-7-32. Bạn lật ngược mặt sau của dải giấy, tiến hành dán thêm các que tre xen kẽ với hàng que tre trước mặt như hình bên dưới.
gio-dung-do-7-3-13. Tiếp theo, bạn dán đầu dải giấy khác vào chiếc que đầu tiên và cũng đan xen kẽ nhau nha, giống như cách đan nong một vậy đó.
gio-dung-do-7-3-24. Bạn thực hiện đan tương tự như vậy cho tới khi bằng với chiều cao của thành hộp lõi giấy bên trong.
gio-dung-do-7-3-35. Đan bằng với lõi giấy bên trong thì bạn dán cố định tấm giấy vừa đan với que tre ngoài thành hộp bằng súng bắn keo. Sau đó, bạn đan thêm giấy cho phần que tre bên trên thành giỏ.
gio-dung-do-7-3-46. Tiếp đó, bạn cắt giấy dán làm thành quai cho chiếc giỏ và tiến hành trang trí trên miệng giỏ một chiếc nơ xinh xắn.

gio-dung-do-7-3-5Thành phẩm

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành xong chiếc giỏ đựng đồ handmade tiện lợi để giúp ngôi nhà mình gọn gàng hơn trong dịp Tết Nguyên Đán này. Bạn có thể đựng những món đồ nhỏ xinh hoặc sử dụng chính chiếc giỏ làm đồ trang trí bàn học đấy nhé!

gio-dung-do-7-3-6Chúc bạn thực hiện thành công