là món ăn chay dễ chế biến trong ngày trong những ngày rằm hay những buổi tiệc chay thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo sự đa dạng và hấp dẫn của món ăn chay.

goi-chay-rong-bienMón chay ngon gỏi chay rong biển

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ rán, 10 g bánh tráng chiên giòn. 20 g rong biển trắng. 1 lọn bún tàu.
1 quả xoài xanh, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt.
10 g nấm mèo, rau răm, húng lủi, 1 bánh đa nướng (hoặc bánh phồng tôm). Hành tím, nước tương, ớt, đường.

Cách chế biến:

– Rong biển, nấm mèo ngâm nở mềm. Rong biển rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi. Bún tàu ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi.

– Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Các loại rau rửa sạch thái nhuyễn.

– Xoài xanh gọt vỏ, bằm nhuyễn. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Bóp sơ xoài, dưa leo, cà rốt với giấm. Nước tương pha với ớt bằm, đường để bóp gỏi.

– Lấy một thau nhỏ, cho xoài, cà rốt, dưa leo, rong biển, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau. Tiếp đến cho đậu phụ, bánh tráng chiên giòn, các loại rau vào trộn đều. Sau cùng rưới đều nước tương lên, trộn lại cho thật đều. Gỏi chay rong biển ăn kèm với bánh đa nướng vừa ngon miệng vừa đỡ ngấy. Có thể ăn kèm món chay với nước tương nếu nhạt.