có vị chua chua, ngọt của dùng kèm với kèm với bánh phồng giòn rụm, là món ngon ăn hoài không ngán đấy.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_1

Nguyên liệu

– ½ trái đu đủ xanh
– 400g (35 con/1kg)
– 100g
– 10 cái bánh phồng chiên giòn
– 2 củ cà-rốt
– 2 quả ớt sừng
– 20g húng lủi
– 20g rau răm
– Đậu phộng rang
– Nước mắm
– 2 trái chanh
– Muối tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Đu đủ xanh và cà rốt bào sợi.
Ớt sừng thái chỉ.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_2

Bước 2: Mực ống luộc chín, thái khoanh nhỏ.
Tôm sú luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_3

Bước 3: Rau răm, húng lủi thái nhuyễn.
Pha nước mắm: Hòa 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp nước chanh và 4 muỗng súp đường.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_4

Sau đó, trộn hết tất cả nguyên liệu với 1/3 phần nước mắm, để ráo.
Gỏi trình bày ra đĩa với nước mắm, rau răm, húng lủi và đậu phộng rắc lên trên.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_1

Dùng kèm gỏi đu đủ hải sản với bánh phồng tôm chiên giòn.