Chỉ vài thao tác đơn giản, nhanh gọn bạn sẽ có dĩa gỏi mực ngon như các nhà hàng Thái.

Chị em tham khảo cách làm gỏi mực dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 con mực đã được làm sạch
– 1 quả táo xanh
– 1 củ hành tím thái mỏng
– 2 trái ớt băm
– 2 tép tỏi băm
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

goi-muc-1

Thực hiện:

Bước 1: Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch.

Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khưa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.

Bước 2: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái miếng dài dày.

goi-muc-2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.

Bước 4: Cho mực vào âu táo cùng các gia vị phía trên trộn đều. Nêm lại vừa ăn.

goi-muc-3

Gỏi mực có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn.

goi-muc-4 goi-muc-5 goi-muc-6

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi mực giòn dai, chua chua, dễ ăn cho cả nhà!