Nguyên liệu

- phi lê: 150g
-Rau cần cạn: 200g
-Hành tây: 1 củ
-Hành tím: 3 củ
-Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
-Mè rang: 2M
-Ăn kèm: bánh đa chiên
-Muối, đường, nước mắm, tương ớt
-Tỏi băm, ớt băm, rau răm
-Bột ngọt

goiraucanthitbo

1. Sơ chế

– Thịt bò cắt lát mỏng, trụng sơ với nước giấm đường, vớt ra để nguội.
– Rau cần nhặt rửa sạch, chỉ lấy 1 ít phần lá non. Hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây và rau răm với 1 chén nước, 1/2 chén Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, 3M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO® với 1.5M đường, 1M nước mắm, 1m tỏi băm, 1.5m ớt băm, 1M tương ớt và 1/5m muối.

2. Trộn gỏi

– Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.

3. Cách dùng

Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên, dùng kèm bánh đa chiên.