Món lạ lẫm này có nguồn gốc từ Hàn Quốc đấy!

Để làm há cảo rán, bạn cần:

– 15-20 lá kinh giới
– 200g thịt xay
– 1/2 quả ớt chuông đỏ, xắt hạt lựu
– 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
– 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 15ml rượu trắng
– 125g
– 2 quả trứng
– Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm há cảo rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt xay, ớt chuông, tỏi, hành lá và rượu gạo vào với nhau. Thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên.

ha-cao-ran-15-8Bước 2:

– Rửa sạch lá kinh giới rồi áo 1 mặt lá qua một lớp bột mì.

ha-cao-ran-15-8-1Bước 3:

– Cho 1 thìa nhân vào giữa mặt lá vừa áo bột.

ha-cao-ran-15-8-2Bước 4:

– Sau đó, bạn gấp lá lại, không cần gấp quá mạnh tay để lá dính vào nhau.

ha-cao-ran-15-8-3Bước 5:

– Áo qua một lớp bột mì nữa.

ha-cao-ran-15-8-4Bước 6:

– Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên. Sau đó, bạn nhúng phần há cảo qua 1 lớp trứng để các mép lá dính lại.

ha-cao-ran-15-8-5Bước 7:

– Đem há cảo đi rán trong chảo dầu nóng. Rán mỗi mặt khoảng 2-3 phút, cho đến khi chuyển vàng là được.

– Sau khi rán xong, bạn gắp há cảo ra rồi để cho ráo dầu là xong.

ha-cao-ran-15-8-6Món há cảo cuộn bằng lá kinh giới cực độc đáo này vừa dễ làm mà lại ngon nữa!

ha-cao-ran-15-8-7Chỉ dùng ngay những nguyên liệu quen thuộc, không có gì xa lạ nhé!

ha-cao-ran-15-8-8Món há cảo này ăn vặt hay ăn kèm trong bữa cơm đều rất lạ miệng và hay ho đấy!