Cách làm hành phi giòn thơm, để lâu không hỏng

1660

Rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi ngô, xôi xéo, mì, hủ tiếu mà thiếu đi thì giảm hẳn hương vị và độ ngon.

Nguyên liệu làm hành phi:

  • 500gr hành tiêu
  • 500ml dầu ăn

Hành phi thơm và giòn ngon nếu làm theo cách đơn giản này

Cách làm hành phi giòn ngon:

Trước tiên bạn bóc vỏ hành, có một mẹo vặt cho những ai sợ cay mắt như mình. Ngâm cái dao vào thau nước thường trực khi bóc vỏ hành để hạn chế bị cay mắt.

Tiếp theo bạn cắt hành ra cho vào cái nia đem phơi nắng cho hành héo bớt, nếu không có nhiều thời gian có thể cho vào oven, vặn 115 độ F trong 2 tiếng đồng hồ.

Cho 500ml dầu vào cái chảo gang, khi dầu nóng (đưa chiếc đũa vào thấy lên tim sôi) cho hành vào, thỉnh thoảng đảo đều.

Khi thấy hành sắp chuyển màu ánh vàng, tắt bếp. Cho hành hạ nhiệt trong 3 phút.

Sau khi hành đã được hạ nhiệt, vặn lửa lên tiếp, lúc này hành sẽ phồng lên, trông rất giòn, đảo đều tay cho hành vàng đều. Lưu ý là sau khi hành phi nguội màu sẽ đậm hơn 1 shade, nên điều chỉnh tùy do bạn. Hôm nay mình làm hơi đậm hơn mọi khi vì hành phi này dùng cho món gỏi bò, cần phải có độ giòn nhất định.

Chắt hành phi ra cái rổ hoặc vợt inox để ráo dầu. Giữ dầu này lại để dành xào nấu những món ăn bình thường.