Cách làm hoa cúc bằng giấy từ kỹ thuật quilling

4095

Làm quilling chẳng còn quá xa lạ với nhiều người. Với kỹ thuật này, bạn có thể làm nhiều loại khác nhau. Hãy xem cách làm hoa cúc bằng từ kỹ thuật quilling dưới đây nhé.

Để làm hoa cúc bằng giấy từ kỹ thuật quilling, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy Quilling làm hoa: màu trắng làm cánh hoa, màu xanh làm đài hoa, màu vàng (loại rộng 0,8cm-1cm) làm nhụy hoa.
– Kẽm làm cành hoa, cuộn sáp xanh
– Dụng cụ: dụng cụ Quilling, kéo, keo sữa, súng bắn keo, chậu hoa, lọ hoa, xốp cắm hoa.

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cuộn sợi giấy trắng vo tròn lại thành nhiều lớp và chặt tay, sau đó từ từ thả lỏng nhẹ nhàng cho các khe giấy khẽ hở, dùng keo dán chặt đầu sợi giấy lại.

Kéo lỗ tròn giữa tâm cuộn giấy lệch về phía bên phải, dùng ngón tay cái và trỏ của bàn tay phải bóp nhọn đầu bên trái tạo hình giọt nước, và bóp nhọn đầu bên phải tạo hình cánh hoa.

Nếu làm cánh hoa cong tròn bạn không cần bóp nhọn đầu bên phải. Tương tự bạn cuộn, dán các sợi giấy thành 10 cánh hoa giống nhau.hoa-cuc-30-32. Bắt đầu từ đầu nhọn cánh hoa bên trái, đo vào 1/3 cánh hoa dùng bút làm dấu vị trí để dán keo, bạn làm dấu cho những cánh hoa còn lại, dán nối 10 cánh hoa với nhau tạo thành vòng.
hoa-cuc-30-3-13. Tiếp theo, bạn cắt sợi giấy màu vàng có bản rộng 0,8cm-1cm, cắt tua rua sợi giấy để quấn thành nhụy hoa. Để cắt tua rua nhanh, bạn gấp sợi giấy làm 4, dùng kẹp bấm giữa mép cánh để cắt tua rua đều và đẹp. Quấn cuộn tròn chặt tua rua, dán và tẽ đều các tua rua tròn thành nhụy hoa.
hoa-cuc-30-3-24. Tiếp theo, bạn đặt nhụy hoa vào giữa những cánh hoa trắng, phết keo dán nhụy hoa giữa bông hoa, bóp nhẹ các cánh hoa cong ôm bọc nhụy hoa ở giữa, để keo khô.
hoa-cuc-30-3-35. Cắt đoạn kẽm quấn sáp xanh (hoặc giấy xanh) bên ngoài làm cành hoa, cuộn tròn chặt sợi giấy màu xanh và dán, ấn nhẹ giữa vòng tròn cuộn giấy lõm vào trong làm đài hoa. Dán cố định đài hoa trên cành hoa. Và dán đài hoa vào bên dưới bông hoa, bạn có thể cắt giấy xanh làm lá cho cành hoa thêm xinh. Vậy là cành hoa cúc đã hoàn thành rồi!
hoa-cuc-30-3-46. Tương tự bạn làm thành nhiều cành hoa khác cắm thành lọ hoa cúc giấy thật xinh xắn nhé!

hoa-cuc-30-3-5Thành phẩm

Với những bước hướng dẫn ở trên, bạn sẽ dễ dàng biết cách làm hoa cúc bằng giấy quilling, những bông hoa trắng muốt cùng nhụy hoa vàng rực rỡ sẽ tô điểm thêm cho căn phòng của gia đình bạn. Một lọ cúc bằng giấy xen lẫn những bông hoa màu xanh cùng những chú bướm bằng giấy đáng yêu sẽ khiến cho những ai đến nhà bạn không khỏi rời mắt khỏi bình hoa trang trí độc đáo này. Bạn có thể làm để trang trí cho căn phòng riêng của mình bằng cách đặt nó trên bàn học hoặc bàn trang điểm.

hoa-cuc-30-3-6