Cách làm hoa cúc đồng tiền giấy đẹp như thật

1178

Thu sang, cùng làm đồng tiền giấy thật rực rỡ trang trí nhà mình thêm đượm sắc thu bạn nhé!

Để làm hoa cúc đồng tiền giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– Giấy màu làm hoa: nhiều màu
– Kẽm làm cành hoa
– Dụng cụ: cuộn sáp xanh, kéo, kìm cắt kẽm
– Mẫu hoa cúc đồng tiền

hoa-cuc-giay-6-10

Cách làm

Bước 1

In mẫu bông hoa trên giấy màu và cắt rời từng bông hoa để làm bông hoa cúc đồng tiền. In mẫu trên giấy màu xanh và cắt làm nhụy hoa và đài hoa. Sau khi cắt xong, dùng mũi kéo nhọn hoặc cây bút hết mực vẽ đường thẳng giữa từng cánh hoa của 3 bông hoa lớn nhất. Tiếp theo, dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở đầu cánh hoa của 8 bông hoa nhỏ hơn còn lại.

hoa-cuc-giay-6-10-1

Bước 2

Dùng súng bắn keo dán lần lượt 3 bông hoa lớn với nhau theo thứ tự lớn bên dưới, nhỏ bên trên, các bông đặt lệch cho các cánh hoa xen kẽ nhau. Tương tự, dán chồng 8 cánh hoa nhỏ hơn với nhau và dán vào giữa 3 bông hóa lớn. Dán nhụy hoa màu xanh giữa bông hoa. Sau khi dán xong các bông hoa nhỏ, bạn uốn cánh hoa nhỏ vào trong tạo hình giống bông hoa thật. Lấy 6 đoạn kẽm chập lại thành một, dùng sáp xanh quấn cố định vòng quanh bên ngoài 6 đoạn kẽm, chừa một đầu dài 2,5cm không quấn sáp xanh để dán bông hoa.

hoa-cuc-giay-6-10-2

Bước 3

Tách 6 đầu kẽm thành 6 nhánh khác nhau, dùng kìm cắt ngắn các đầu kẽm còn 1,2cm. Dán đài hoa màu xanh bên dưới 6 thanh kẽm rồi dán lên mặt sau của bông hoa. Vậy là cành hoa cúc đồng tiền đã hoàn thành.

hoa-cuc-giay-6-10-3

Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hoa với nhiều màu sắc khác nhau thật đẹp nhé!

hoa-cuc-giay-6-10-4

Thành phẩm

Để cắm thành bình hoa đẹp, bạn kết hợp các cành hoa với vài cành lá xanh tự nhiên, uốn cong các cành hoa thật mềm mại. Bình hoa nhỏ với những sắc màu rực rỡ sẽ giúp trang trí cho góc phòng, góc nhà bạn thêm tràn đầy sức sống!

hoa-cuc-giay-6-10-5

hoa-cuc-giay-6-10-6

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa cúc đồng tiền giấy này!