Cách làm hoa giấy đỏ rực rỡ

1606

Nguyên vật liệu:

– Giấy bìa mỏng màu đỏ làm hoa.

– Giấy quilling màu xanh làm đài hoa (hay bạn tự cắt giấy xanh thành những dải dài).

– Kẽm làm cành hoa, cành lá nhựa, nhụy hoa tròn màu đen, hạt cườm trắng.

– Dụng cụ: kéo, keo sữa, cuộn sáp xanh, chiếc cốc thủy tinh, tấm xốp mỏng.

– Dụng cụ dập cắt hình bông hoa 9 cánh.

hoa-giay-do-h1

Cách làm:

Bước 1:

hoa-giay-do-h2

Dùng dụng cụ cắt 2 bông hoa màu đỏ có 9 cánh hoa. Đặt bông hoa thứ nhất trên mặt tấm xốp mỏng, dùng chiếc cây có đầu cong tròn ấn nhẹ lên cánh hoa tạo độ cong lõm. Tương tự, bạn ấn cho tất cả các cánh hoa còn lại làm cho bông hoa cong tròn. Sau đó, bạn lật ngược bông hoa vừa ấn cong các cánh hoa, ấn nhẹ vào giữa bông tạo độ cong sao cho các cành hoa nỏ cong tròn tự nhiên.

Bước 2:

hoa-giay-do-h3

Tương tự, bạn ấn cong cho bông hoa thứ hai, đổ ít keo sữa vào lòng tròn giữa bông hoa thứ nhất. Đặt bông hoa thứ hai lên trên sao cho các cánh hoa so le nhau, dùng đầu que ấn giữa hai bông hoa. Bạn dán nhụy hoa tròn màu đen giữa bông hoa. Lưu ý: trường hợp bông hoa bạn ít cánh hoa thì bạn làm bông hoa có 3 lớp cánh.

Bước 3:

hoa-giay-do-h4

Đặt đầu dải giấy màu xanh vào khe nhỏ giữa đầu dụng cụ, và bắt đầu cuộn tròn theo chiều kim đồng hồ thành hình tròn phẳng, dùng keo sữa dán cố định đầu dải giấy.

Bước 4:

hoa-giay-do-h5

Bạn dùng đầu cán của dụng cụ quilling đẩy nhẹ nhàng phần tâm cuộn giấy tròn lùi xuống làm đài hoa. Sau đó, bạn lấy đầu sợi kẽm đâm xuyên vào giữa đài hoa, một ít giấy xoắn theo sợi kẽm. Đổ keo sữa vào lòng đài hoa để giữ dáng cho đài hoa và dán bông hoa lên trên. Tiếp theo, bạn đặt chiếc lá bên dưới bông hoa, sao cho phần kẽm của cành lá và cành hoa đặt sát nhau, quấn bọc sáp xanh bên ngoài bao quanh cành lá và cành hoa. Cành hoa đỏ với chiếc lá nhỏ xinh đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hoa đỏ khác để cắm thành bình hoa thật xinh xắn. Sử dụng chiếc cốc thủy tinh làm bình cắm hoa, cho nhiều hạt cườm trắng vào trong cốc và cắm các cành hoa vào trong là bạn có ngay bình hoa thật xinh. Bình hoa với sắc đỏ rực của cánh hoa, sắc đen nhụy hoa và sắc xanh của lá kết hợp với sắc trắng của hạt cườm thật ấn tượng và lạ mắt.

hoa-giay-do-h6