Cách làm hoa giấy đơn giản

2384

Những ngày mưa gió với thời tiết ẩm ướt khiến ngôi nhà nhà của bạn rất ảm đạm. Bạn không biết làm sao để khiến căn phòng của mình sáng bừng sức sống thì hãy học cách làm dưới đây. Chắc chắn, khi làm xong, bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi cách làm quá đơn giản mà lại cho ra những bông hoa handmade không chế vào đâu được”.

Nhân ngày cuối tuần mưa gió, hãy xem cách làm hoa bằng giấy đơn giản này, nó sẽ giúp bạn “giết thời gian” một cách hiệu quả khi không thể ra đường vào cuối tuần. Không những vậy, bạn còn có món đồ trang trí nhà thật đẹp mắt.

Nguyên liệu bạn cần có để làm bông hoa giấy sẽ là:

(8 – 10 tờ cho 1 bông hoa giấy)

– Thanh kim loại dẻo (uốn được) hoặc sợi dây vải bền –

 – Kéo 1

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn xếp 8 – 10 miếng giấy ăn gọn gàng lên nhau. Sau đó bạn gập cùng 1 lúc cả chồng giấy lại theo kiểu zigzag (giống cách gập quạt giấy).

hoa-giay-5-82. Bước tiếp theo. bạn buộc xoắn đầu dây kim loại ở chính giữa miếng giấy (như hình) rồi dùng kéo tỉa tròn 2 đầu giấy.

hoa-giay-5-8-13. Cuối cùng, bạn tẽ 2 đầu miếng giấy ra như hình cánh quạt rồi kéo lần lượt tầm 4 -5 lớp giấy lên trên. Sau đó bạn lộn mặt sau và kéo tiếp 4 – 5 lớp giấy còn lại. Bạn có thể làm 1 lúc nhiều bông hoa giấy như vậy với 1 thanh kim loại dài hơn để uốn thành cành hoa và cắm chúng vào lọ nhé.

hoa-giay-5-8-2Thành phẩm

Vậy là chỉ cần bỏ ra 5 phút, bạn có thể làm bông hoa từ giấy ăn rất đẹp mắt này rồi. Chắc chắn với cách làm hoa giấy này, bạn sẽ rất bất ngờ về tính thẩm mỹ của nó. Mỗi bông hoa làm hết 5 phút, vậy bạn chỉ cần 20 – 30 phút là có thể làm được một lọ hoa handmade cực rực rỡ trang trí nhà cho những ngày mưa ảm đạm như thế này.

Nếu bạn không có ý định ra ngoài vào ngày cuối tuần, thử làm hoa theo cách này xem. Để sáng tạo hơn nữa, bạn có thể làm những bông hoa với kích thước lớn hơn, mắc dây và treo cao trên trần cùng với đèn lồng cũng rất đẹp mắt đấy nhé. Sau khi làm hoa giấy này xong, căn phòng của bạn giờ đây đã có 1 diện mạo hoàn toàn mới để đón chào mùa thu sắp tới rồi.

hoa-giay-5-8-3Đây là cách làm hoa giấy dễ nhất bạn có thể học.

hoa-giay-5-8-4Bạn có thể làm nhiều bông hoa giấy để tạo thành một lọ hoa rực rỡ nha.

hoa-giay-5-8-5Hoặc làm những bông hoa giấy với các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau để treo lên nữa.

hoa-giay-5-8-6Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm hoa giấy này!