Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đính trên bút chì

1798

Khi làm bằng nhún xong có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể để trang trí nhà bằng cách bó những bông hoa lại. Nhưng với một bông hoa, bạn có thể đính trên chiếc của mình.

Để làm hoa hồng bằng giấy nhún, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy nhún màu hồng, xanh, vàng
– Cây bút chì
– Cuộn băng dính sáp xanh
– Kéo, keo dán

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cắt 1 tấm giấy vàng bọc trên đầu bút, sau đó cắt 1 tấm giấy xanh quấn vòng quanh bên ngoài. Cắt tấm giấy vàng thành hình chữ nhật, cắt tua rua rồi cuộn tròn quanh đầu bút làm nhụy hoa.
hoa-hong-31-32. Sau đó, bạn cắt giấy màu hồng làm cánh hoa, đặt cánh hoa lên que tre và cuộn tạo độ cong cho cánh hoa.
hoa-hong-31-3-13. Tiếp theo, bạn dùng hai tay kéo nhẹ sang hai bên để làm cánh hoa lớn hơn. Bạn nhớ là kéo thật nhẹ thôi kẻo cánh hoa sẽ bị rách đấy nhé.
hoa-hong-31-3-24. Sau đó, bạn phết một ít keo bên dưới cánh hoa rồi dán bọc cánh hoa bên ngoài nhụy hoa. Sau đó, bạn lần lượt dán cánh hoa nhỏ bên trong và cánh lớn hơn bên ngoài.
hoa-hong-31-3-35. Tiếp tục dán các cánh hoa lớn hơn ra bên ngoài sao cho chúng xen kẽ với nhau, tạo thành bông hoa.
hoa-hong-31-3-46. Tiếp theo, bạn cắt một tấm giấy màu xanh hình chữ nhật, xếp ly lại rồi cắt làm đài hoa. Cuối cùng, bạn dán đài hoa ngay bên dưới cánh bông hoa, dùng băng dính sáp xanh quấn bọc bên ngoài cây bút chì.

hoa-hong-31-3-5Thành phẩm

Với vài bước đơn giản, bạn đã làm được một bông hoa hồng từ giấy nhún rồi. Với cách làm hoa hồng này, bạn có thể gắn vào đầu bút chì để trang trí cho thêm phần sinh động. Chắc chắn, sẽ chẳng có ai có cây bút độc nhất vô nhị như bạn đâu. Nếu bạn không thích gắn vào bút chì, bạn có thể làm nhiều bông hoa để kết thành một bó hoa trang trí nhà cũng rất đẹp đấy.

hoa-hong-31-3-6 hoa-hong-31-3-7Chúc các bạn thành công!