Cách làm hộp đựng bánh vải dạ

1183

Đang chưa có ý tưởng tặng gấu quà gì cho Giáng sinh này thì phải xem ngay combo bánh và hộp đựng xinh yêu này ngay thôi!

Để làm , bạn cần:

– 1 hộp dáng tròn
– Giấy nến
– Giấy lụa
– Vải dạ nhiều màu
– Bông nhồi, chỉ màu
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm hộp đựng bánh như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, ta sẽ làm các loại đồ trang trí trên hộp quà đã nhé! Bạn cắt vải dạ xanh thành 2 tấm hình trái tim nhỏ, khâu các đường chỉ chéo song song lên trên một tấm trái tim để trang trí.

– Khâu ráp 2 tấm trái tim với nhau, nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống.

hop-qua-21-12Bước 2:

– Cắt vải dạ màu tím và xanh thành 2 tấm hình con gấu, khâu ráp hai tấm thân gấu với nhau, nhồi bông vào trong rồi khâu kín lại.

– Khâu thêm mắt, mũi, miệng và khâu chuỗi hạt cườm trang trí cổ cho chú gấu thêm xinh. Làm tương tự cho 2 miếng vải còn lại để có được 2 chú gấu bông mini.

hop-qua-21-12-1Bước 3:

– Tiếp theo, ta sẽ làm bông kem bằng vải dạ nhé! Bạn cắt vải dạ màu trắng thành 1 tấm hình tròn, cắt chia hình tròn thành 8 cánh hoa bằng nhau, khâu ráp 8 đầu cánh hoa với nhau.

– Bạn nhồi bông vào giữa, khâu rút sợi chỉ cùng với hạt cườm trang trí thành bông hoa. Bạn có thể tham khảo cách khâu bông kem chi tiết ở đây nhé!

hop-qua-21-12-2Bước 4:

– Để làm các loại đồ trang trí khác, bạn cắt vải dạ xanh và trắng thành 2 dải dài, đặt chồng hai dải vải lên nhau, cuộn tròn rồi dán lại làm viên kẹo.

hop-qua-21-12-3Bước 5:

– Bạn có thể tha hồ sáng tạo ra các món đồ trang trí thêm bằng vải dạ cho mặt hộp thêm xinh nhé! Như ở đây, ta có thể khâu thêm các viên kẹo vuông từ vải dạ.

hop-qua-21-12-4Bước 6:

– Một kiểu đồ trang trí xinh khác là que kem vải dạ.

– Bạn cắt vải dạ nâu 2 tấm hình chữ nhật, cắt bo cong tròn ở 4 góc, khâu ráp 2 tấm vải với nhau, nhồi bông ở giữa. Khâu giữ đầu que kem giữa hai tấm vải làm que kem, sau đó khâu thêm miếng vải trắng bên trên làm kem trang trí.

hop-qua-21-12-5Bước 7:

– Để trang trí hộp quà, bạn cắt vải dạ trắng và xanh thành nhiều tấm hình tam giác, dán các tam giác liền nhau trên dây ruy-băng làm dây dán trang trí quanh đáy hộp.

hop-qua-21-12-6Bước 8:

– Để trang trí nắp hộp quà, bạn dán trang trí các bông kem màu trắng viền quanh nắp hộp.

hop-qua-21-12-7Bước 9:

– Dán trang trí lần lượt 2 que kem, 2 chú gấu nhỏ, 2 viên kẹo tròn vào bên trong.

hop-qua-21-12-8Bước 10:

– Tiếp theo, bạn dán 2 trái tim lớn và 3 viên kẹo vuông trang trí kín mặt nắp hộp quà là xong.

hop-qua-21-12-9Để biến chiếc hộp này thành hộp đựng bánh, bạn sẽ cần phải lót thêm 1 lớp giấy nến ở trong hộp nữa nhé!

hop-qua-21-12-10Chiếc hộp này sẽ thích hợp để đựng bánh cupcake, muffin hoặc bánh quy đấy!

hop-qua-21-12-11 hop-qua-21-12-12Ai mà nhận được bánh từ những chiếc hộp này đảm bảo sẽ phải “mê đắm” vì độ xinh của nó luôn đấy!