Cách làm hộp đựng đồ từ vỏ chai nước ngọt

2067

đồ cũ là ý tưởng hấp dẫn và rất cuốn hút cho những người ưa sáng tạo. Vậy sử dụng nước ngọt để làm handmade tiện dụng và đáng yêu chắc chắc sẽ làm bạn thích thú. Hãy cùng thử làm nhé!

Nguyên liệu:

– 2 vỏ chai nước ngọt với hai màu khác nhau
– 1 dây khóa quần áo
– kim khâu to
– Giấy
– Các mẫu đính đá
– Dao mổ
– Kéohop-dung-do-26-3 hop-dung-do-26-3-1Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ chai bằng nước ấm, đảm báo cho những chất nước ngọt còn dính bên trong chai được tẩy rửa. Sau đó, dùng dao mổ cắt đít vỏ chai tại nơi to nhất tính từ dưới lên. Cắt xong, bạn dùng kéo sửa lại cho thật nhẵn và phẳng.
hop-dung-do-26-3-32. Bạn dùng dây khóa đo vào vòng vỏ chai làm sao cho vừa và cắt chúng cẩn thận để vẫn giữ được khi chúng ta kéo khóa.
hop-dung-do-26-3-43. Bạn dùng bút màu chấm những chấm nhỏ trên dải giấy đã chuẩn bị. Lưu ý, chấm đều tay làm sao cho khoảng cách giữa những chấm được đều đặn.
hop-dung-do-26-3-5 hop-dung-do-26-3-64. Tiếp theo, bạn dùng mảnh giấy có chấm những lỗ nhỏ vừa xong vòng lên vỏ chai, sau đó dùng kìm khâu sỏ thành từng lỗ nhỏ theo những chấm đã chấm trên giấy.
hop-dung-do-26-3-75. Bạn đo dây khóa vào với những vỏ chai đã được cắt, lưu ý, đo cả bên trong và bên ngoài. Sau đó, dùng kim khâu khóa vào theo những lỗ kim đã sỏ từ mảnh giấy ở bước trên.
hop-dung-do-26-3-8 hop-dung-do-26-3-96. Cuối cùng bạn lựa và kéo khóa vào cho chiếc hộp đựng đồ của chúng ta được hoàn thành nhé! Sau đó, bạn đính đá và những hình thù mình đã chuẩn bị để trang trí cho hộp vào vỏ chai bằng cách dán keo thật chắc chắn.hop-dung-do-26-3-10 hop-dung-do-26-3-11Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc hộp đựng đồ từ vỏ chai nước ngọt rất độc đáo đúng không nào? chiếc hộp này là vật tiện lợi để dùng đựng những đồ nhỏ xinh xinh của bạn như dây buộc tóc, đồ trang điểm, hay những đồng xu thu thập được nè. Những bạn bè của bạn chắc chắn sẽ hứng thú với chiếc hộp này đấy, bởi vậy bạn có thể mang làm quà tặng họ, hoặc gọi họ đến cùng làm nhé!hop-dung-do-26-3-12Chúc các bạn thành công!

Từ những chiếc vỏ chai cocacola, pepsi, 7 up đã uống hết, bạn có thể tái chế chúng thành rất nhiều món đồ handmade hay ho. Bên cạnh chiếc hộp đựng đồ này, bạn có thể làm thành chong chóng quay, hay chiếc lồng chim hoặc giỏ hoa đều rất đẹp đấy!