Cách làm hộp đựng quà từ chậu đất nung

765

đặc biệt này dành tặng cho những bạn… vừa thích ăn lại vừa thích ngắm nhé!

Chuẩn bị

– Chậu đất nung hoặc châu nhựa trồng cây loại nhỏ
– Sơn trắng
– Keo sữa và cọ phết keo
– Vải có hoa văn đẹp và tươi sắc: nên chọn vải cùng chất như cùng là vải cotton chẳng hạn
– Bút dạ màu
– Kéo, một bó sợi đay/cói hay rơm khô, sợi thừng,…

hop-qua-25-10-16

Cách làm

Bước 1

Sơn phủ một lớp sơn trắng lên bề mặt chậu đất nung. Cắt vải màu thành những ô vuông nhỏ 3cmx3cm. Tận dụng lúc sơn còn ướt bạn dính luôn từng mảnh vải nhỏ lên chậu, những phần vải chồng chéo lên nhau thiếu phần sơn để dính thì bạn có thể dùng cọ phết thêm keo sữa vào các mép vải. Bạn dán chồng chéo và xen kẽ các màu vải khác nhau, không nhất thiết phải dán thẳng hàng ngay ngắn, bạn có thể dán tự do cho vải được ghép hình tự nhiên, hoặc dán thành các đường caro chéo cũng đẹp.

hop-qua-25-10-17

Bước 2

Bạn dán kín cả bề mặt ngoài chậu đất nung rồi dán kín cả phần bề mặt bên trong chậu nữa nhé. Dán xong đợi keo khô vải khô thì bạn dùng bút dạ vẽ các đường khâu giả vào những mép vải tiếp giáp. Chỉ đơn giản là vẽ những vạch ngắn như mũi khâu hay những vạch chữ X nhưng trông sẽ sinh động hơn rất nhiều đấy.

hop-qua-25-10-18

hop-qua-25-10-19

Bước 3

Buộc một túm sợi vào lưng chừng chậu mới trang trí của bạn, thắt hình nơ phía trước. Bạn nên chọn bó sợi tự nhiên như đay, cói, cỏ, rơm, thừng, nan tre,… để tạo vẻ mộc mạc và gần gũi tự nhiên. Như thế sẽ tạo nét đồng điệu với lá cây bạn trang trí ở bước sau.

hop-qua-25-10-20

Bước 4

Hãy trút vào chậu đất nung dán vải xinh đẹp này thật nhiều quà vặt mà bạn định mang tặng, như là: bánh, kẹo, bỏng ngô, hoa quả nhỏ,… Trang trí thêm vài chiếc lá lan giả vào nữa nhé, nhìn rất tươi tắn và sống động đấy!

hop-qua-25-10-21

Chúc bạn thành công.