Cách làm hộp quà đựng bánh Trung

2297

Nếu bạn làm bánh để mang tặng có thể học cách làm dưới đây. Với hình dáng đơn giản nhưng hoa văn lại bắt mắt, rất dễ tạo được cảm tình với người nhận.

Hãy xem, cách làm hộp quà hình chữ nhật này, bạn cần có những gì nha:

gấp hộp quà

– Giấy trang trí

– Mực in và con dấu in hình trang trí

– Máy dập cắt chữ và hình trang trí

– Hạt vòng

– Thước đo đa năng để gập nếp

– Kéo

– Keo dán

– Băng dính hai mặt

Cách làm:

1.Bước đầu tiên, bạn đặt mảnh bìa có kích thước 10,16*22,86 cm lên trên thước đo đa năng theo chiều dài, lần lượt kẻ các đường gập nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 2,54 cm, 10,16 cm, 12,7 cm, 20,32 cm.

hop-qua-18-9Bước đầu tiên của cách làm hộp quà đựng bánh Trung thu là bạn đo đạc mảnh giấy bìa theo kích thước mình mong muốn.

hop-qua-18-9-1Xoay tờ bìa theo chiều rộng, lần lượt kẻ các đường gập nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 2,54 cm, 7,62 cm.

2. Dùng một que dẹt miết nếp gập theo đường đã đánh dấu.

hop-qua-18-9-23. Dùng kéo cắt các đoạn 2, 54 cm ở hai bên chiều dài tờ bìa theo vị trí đã gập nếp. Lưu ý: Cắt hơi vát để tạo các rãnh hở để khi gấp sẽ đẹp hơn.

hop-qua-18-9-3Bây giờ, bạn dùng kéo cắt các đoạn 2, 54 cm ở hai bên chiều dài tờ bìa theo vị trí đã gập nếp.

4. Dán giấy trang trí lên 4 mặt bên và một mặt chính của hộp.

hop-qua-18-9-45.Phết keo vào các ô nhỏ còn lại ở hai bên theo chiều dài, sau đó dán 4 ô nhỏ (xung quanh mặt hình chữ nhật lớn chưa dán giấy trang trí) vào trong hai mặt chữ nhật dài ở hai bên để làm phần thân hộp.

hop-qua-18-9-5Phết keo vào các ô nhỏ còn lại ở hai bên theo chiều dài.

hop-qua-18-9-6Dán 2 ô nhỏ còn lại vào trong hai mặt bên đã gắn giấy trang trí để làm nắp hộp.

6. Lấy dây ruy-băng quấn quanh hộp và thắt nơ xinh xắn ở mặt trước hộp.

hop-qua-18-9-77. Dùng mực in và con dấu in 2 hình cánh bướm ra giấy trắng, sau đó dùng máy dập cắt hình cánh bướm cắt ra và đính hạt vòng ngọc trai lên 1 cánh bướm, rồi gập đôi hình cánh bướm đó lại cho hai bên cánh cong lên, sau đó bạn gắn băng dính hai mặt vào sống người giữa con bướm và dán lên cánh bướm kia, cuối cùng bạn gắn lên mặt hộp.

hop-qua-18-9-8Bước cuối cùng để hoàn thiện hộp đựng bánh Trung thu nhé.

Thành phẩm:

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện cách làm hộp quà hình chữ nhật để đựng bánh Trung thu cho dịp sắp tới rồi, thêm một chiếc nơ ruy-băng và hình cánh bướm xinh xắn tạo điểm nhấn. Hộp quà này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt người được nhận quà đấy.

Không những người được tặng rất vui mà ngay cả khi bạn làm hộp quà với tất cả tình cảm của mình dành cho nó cũng thấy nó có ý nghĩa hơn rất nhiều. Với cách làm hộp quà này, bạn có thể tùy ý thay đổi kích thước hộp quà lớn hay nhỏ phụ thuộc vào lượng bánh mà bạn muốn mang tặng, bên cạnh đó, hoa văn trên hộp quà cũng linh động được, phù hợp với nhãn quang của bạn và người được nhận.

hop-qua-18-9-9 Bước cuối cùng để hoàn thiện hộp đựng bánh Trung thu nhé.