Người Thái nổi tiếng với món Pad Thai, đi ra nước ngoài hễ nói tên món này thì ngay cả người Tây Phương cũng trầm trồ khen ngợi.

Pad-Thai_05.06.15_10

Nguyên liệu

– 1/2kg hủ tiếu khô hoặc phở khô
– 100g bạc thẻ
– 200g thịt nạc (heo hay gà đều được)
– 1 nhúm giá, 1 bó hẹ
– 2 trứng
– 1 nắm đậu phộng
– Me chua, nước mắm, đường
– 1 tép tỏi, 1 củ hành tím
– Muối, tiêu

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên pha nước mắm me trước, me ngâm vào nước ấm chừng 30 phút -1 tiếng rồi lọc lấy nước cốt.

Pad-Thai_05.06.15_2

Bước 2: Hủ tiếu khô ngâm nước cho mềm rồi để ráo. Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã sơ.

Pha vào nước cốt me 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng súp nước lọc, nêm sao cho vị chua chua ngọt ngọt, thêm ớt bột vào, khuấy đều.
Pad-Thai_05.06.15_3

Bước 3: Thái mỏng thịt heo, tôm rửa sạch bỏ chỉ đen trên lưng, lau khô, nêm thịt và tôm với chút muối và tiêu.
Rửa sạch giá và hẹ, cắt hẹ thành khúc dài chừng 3-4cm. Bằm nhuyễn tỏi và hành tím.
Bắc chảo sâu lòng lên bếp với lửa to và 1 chút dầu ăn, dầu nóng cho nửa số hành tím và tỏi vào, phi thơm.

Pad-Thai_05.06.15_4

Bước 4: Cho thịt heo và tôm vào xào hơi săn lại thì trút ra vào tô để riêng.

Pad-Thai_05.06.15_5

Bước 4: Đập trứng vào bát, trộn sơ, cho chút dầu vào chảo, cho trứng vào, trứng hơi chín thì dùng thìa hoặc đũa xắn trứng ra, trút trứng ra tô riêng.

Pad-Thai_05.06.15_6

Bước 5: Cho thêm 1 chút dầu vào chảo, cho số hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm, cho hủ tiếu vào xào chừng 3 phút thì lần lượt cho thịt tôm, giá hẹ, trứng vào.

Pad-Thai_05.06.15_7

Bước 6: Cuối cùng cho nước mắm me vào đảo đều xào thêm 2-3 phút nữa.

Pad-Thai_05.06.15_8

Bước 7: Trút hủ tiếu ra dĩa, rắc đậu phộng lên, dùng nóng.

Pad-Thai_05.06.15_9

Các bạn có thể ăn kèm với 1 vắt chanh, 1 trái ớt tùy vào khẩu vị của mình.

Pad-Thai_05.06.15_1

chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.