Cách làm kem bơ chuẩn

817

Nếu còn đang băn khoăn chưa biết làm gì để trang trí bánh gato đẹp và để lâu không chảy, bạn hãy thử công thức làm chuẩn mịn này nhé!

kem-bo_14.03.15_7

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem bơ:

– 110ml nước
– 290g trắng
– 5g cream of tartar
– 12 lòng trắng
– 660g bơ
– 1 muỗng cafe tinh chất vani

kem-bo_14.03.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi đun với lửa vừa, thi thoảng khuấy nhẹ để đường tan hết. Dùng nhiệt kế để kiểm soát độ nóng của siro ở 100 độ C.

kem-bo_14.03.15_2

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào máy đánh trứng, đánh bông cứng.

kem-bo_14.03.15_3

Bước 3: Giảm tốc độ của máy đánh trứng, sau đó từ từ rót siro đường vào đánh cùng khoảng 10 phút – hoặc đến khi bạn chạm vào tô trộn và thấy tô đã nguội.

kem-bo_14.03.15_4

Bước 4: Cắt từng miếng bơ, từ từ cho vào tô trộn đánh cùng.

kem-bo_14.03.15_5

Sau khi đánh hết bơ, bạn thêm tinh chất vani vào đánh đều là xong.

kem-bo_14.03.15_6

Để trang trí các loại bánh cupcake hay bánh mà không sợ kem chảy sau nhiều giờ thì kem bơ là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Kem bơ béo mịn, đứng dáng nên khi bắt lên bánh trông sẽ vô cùng đẹp mắt.

kem-bo_14.03.15_7

Chúc bạn thành công với cách làm kem bơ này nhé!