Cách làm kem Brulee

555

Một cách hay để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho nổi tiếng của Pháp.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6
– 100g đường
– 600ml
– 5ml vani
– 4 quả chuối nhỏ

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Làm nóng kem tươi ở nhiệt độ 80 độ C.

kem-brulee-26-9Bước 2:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và vani.

kem-brulee-26-9-1Bước 3:

– Đổ từ từ kem tươi nóng vào trứng rồi đánh đều nhẹ nhàng. Bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

kem-brulee-26-9-2Bước 4:

– Lọc hỗn hợp kem trứng qua rây cho mịn.

kem-brulee-26-9-3Bước 5:

– Chia đều kem trứng vào các khuôn nhỏ. Bạn lưu ý đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn thôi nhé!

kem-brulee-26-9-4Bước 6:

– Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30′. Đây được gọi là phương pháp nướng cách thủy.

kem-brulee-26-9-5Bước 7:

– Làm lạnh kem. Khi nào ăn bạn xếp chuối, rắc đường lên trên rồi dùng lửa đốt cho chuối và đường cháy xém là xong!
kem-brulee-26-9-6Xem kem Brulee của chúng ta hấp dẫn chưa này…

kem-brulee-26-9-7 kem-brulee-26-9-8Chuối được đốt với đường thành caramel nên thơm lắm nhé!

kem-brulee-26-9-9Miếng chuối dẻo quyện với kem lạnh béo ngậy, ngon cực luôn.

kem-brulee-26-9-10Những lát chuối đốt caramel vừa thơm, vừa dẻo sẽ làm cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp ngon hơn rất nhiều đấy!