Cách làm kem caramen ngon kiểu Nhật không cần hấp

1596

Với tiết trời đã bắt đầu chuyển nắng của đầu hè, sau bữa ăn sẽ thật tuyệt vời nếu được ăn một hũ nhỏ, thơm mà cách làm đơn giản đấy. Cùng học cách ngon kiểu Nhật không cần hấp nhé!

Nguyên liệu:

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu)

– 50g đường cát trắng

– 300ml sữa tươi không đường

– 100ml sữa tươi

– 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột

– Phần cà phê trên bề mặt: 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan, nước nóng, sữa đặc.

kem-caramen-21-5Cách làm:

1. Trứng đập ra bát, thêm đường, dùng phới cầm tay khuấy đều theo một chiều, đến khi hỗn hợp trứng đường mịn và mượt.

kem-caramen-21-5-12. Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng già đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.

kem-caramen-21-5-23. Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy nhẹ tay.

kem-caramen-21-5-34. Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5-10 phút. Khuấy đều tay, lưu ý là không để hỗn hợp sôi, nếu sôi trứng sẽ bị chín và lợn cợn.

kem-caramen-21-5-45. Gelatin đổ ra bát, nếu dùng gelatin dạng lá, bạn phải ngâm vào bát nước lạnh trước khoảng 15 phút để cho mềm. Dùng muôi múc ít hỗn hợp sữa nóng vào bát gelatin, quấy cho tan, đổ gelatin lại vào nồi, quấy đều.

kem-caramen-21-5-56. Lọc hỗn hợp lại qua rây bỏ bớt cặn.

kem-caramen-21-5-67. Sau đó thêm kem sữa tươi, vani vào khuấy đều, chia hỗn hợp ra các cốc các hũ nhỏ, đợi nguội, cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn.

kem-caramen-21-5-78. Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng, hòa cho cà phê tan, thêm sữa đặc (hoặc có thể thay bằng đường chưng thành carame nếu các bạn không thích cà phê). Sau khoảng 1-2 tiếng, khi hỗn hợp kem đã se mặt, bạn nhẹ nhàng rót cà phê lên bề mặt hỗn hợp kem, tiếp theo cất vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, lúc nào dùng lấy ra dùng lạnh.

kem-caramen-21-5-8kem-caramen-21-5-9Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành mẻ kem caramen ngon lành của bạn rồi đó. So với cách làm kem flan caramen thông thường thì không cần hấp mà dùng gelatine thay thế tiện lợi hơn nhiều. Phần trên là cà phê thơm nồng lẫn vị đăng đắng vừa miệng lại ngọt hậu. Bạn hãy đổ kem caramen ra những hũ nhỏ để vừa không bị lem ra ngoài vừa dễ ăn nhé!

kem-caramen-21-5-10 Chúc các bạn ngon miệng!