Món kem có vỏ được chiên giòn, bên trong vẫn mát lạnh đảm bảo ai cũng mê.

kem-chien_29.09.15_8

Tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu:

– Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích
– 1 chén bột chiên xù
– 1 quả trứng 
– 20 ml sữa tươi không đường

kem-chien_29.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

kem-chien_29.09.15_2

Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.

kem-chien_29.09.15_3

Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

kem-chien_29.09.15_4

Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

kem-chien_29.09.15_5

Trình bày: cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy.

kem-chien_29.09.15_6kem-chien_29.09.15_7kem-chien_29.09.15_8

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chiên nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

556