Món đơn giản dễ làm nhưng luôn được lòng chị em nội trợ.

kem-chuoi_19.09.15_6

Nguyên liệu:

– Chuối, bổ đôi theo chiều dọc
– Cùi dừa nạo
– Lạc rang, giã vụn
– 180ml sữa dừa
– 15g đường
– 1 ít muối
– Que tre

kem-chuoi_19.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Trong một chảo nhỏ, trộn nước cốt dừa với đường và muối. Đun hỗn hợp này cho đến khi đường tan. Để nguội trong một bát nước đá trong 30 phút.

Bước 2: Trải một tấm nilon lên bàn hoặc mặt phẳng. Đặt chuối đã được cắt đôi lên tấm nilon. Gập miếng nilon lại, dùng cán bột cán dẹt miếng chuối.

kem-chuoi_19.09.15_2

Bước 3: Mở tấm nilon ra, rưới hỗn hợp sữa dừa lên trên. Rắc lạc rang giã vụn lên trên. Sau đó rắc vụn cùi dừa nạo lên nữa. Cuối cùng thêm 1 muỗng canh sữa dừa nữa để che hết chỗ chuối hở ra.

kem-chuoi_19.09.15_3 kem-chuoi_19.09.15_4

Gấp tấm nilon lại, lật ra mặt sau và làm tương tự.

Bước 4: Dùng que tre xiên vào ngang tấm nilon, xiên vào chuối. Gấp nilon lại rồi cho vào ngăn đá. Món kem chuối sữa dừa này có thể ăn được sau 4 tiếng.

kem-chuoi_19.09.15_5 kem-chuoi_19.09.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem sữa dừa nhé!