Món mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

– 250gr thịt
– 150ml nước cốt dừa
– 200ml sữa tươi không đường
– 80gr đường
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 1 chút xíu muối

kem-sau-rieng-19-5Thực hiện:

Bước 1: Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp (không cần sôi).
kem-sau-rieng-19-5-1Bước 2: Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.
kem-sau-rieng-19-5-2 kem-sau-rieng-19-5-3Bước 3: Đỗ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.
kem-sau-rieng-19-5-4Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
kem-sau-rieng-19-5-5 kem-sau-rieng-19-5-6Mặc dù kem sầu riêng không cần whipping cream nhưng kem rất mềm – béo và thơm tuyệt vời.
kem-sau-rieng-19-5-7 kem-sau-rieng-19-5-8Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách sầu riêng cho mùa hè này nhé!