Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng một cái khuôn làm kem là bạn đã có những que kem thơm ngậy, mát tê rồi.
kem-sua-chua-dau-tam_04.12.15_1

Nguyên liệu:

– 300g
– 100ml sữa chua không đường
– 4 thìa canh sữa đặc
– Khuôn làm kem
– Muối.

Cách làm:

– Dâu tằm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.

– Đổ dâu vào máy sinh tố, thêm sữa đặc, sữa chua, xay nhuyễn.

– Tiếp theo đổ hỗn hợp dâu tằm đã xay mịn vào khuôn làm kem, đậy kín nắp, để vào tủ đông đá từ 4 đến 5 tiếng.

– Ngâm khuôn làm kem vào thố nước ấm, dùng tay lắc mạnh que kem vài lần, lấy kem ra, dùng lạnh.

kem-sua-chua-dau-tam_04.12.15_2

Dâu tằm rửa sạch với nước muối pha loãng.

kem-sua-chua-dau-tam_04.12.15_3

Trộn dâu tằm với sữa chua, sữa đặc xay nhuyễn.

kem-sua-chua-dau-tam_04.12.15_4

Đỗ hỗn hợn dâu sữa xay mịn vào khuôn làm kem.

kem-sua-chua-dau-tam_04.12.15_5

Đậy kín nắp cho vào trong tủ lạnh để từ 4 đến 5 tiếng.