Món thoang thoảng hương chanh thơm mát, ngon mềm vô cùng thích hợp để giải khát ngày hè.

kem-sua-chua_29.09.15_5

Tham khảo cách làm kem sữa chua dưới đây.

Nguyên liệu:

– 250 ml sữa chua
– 50ml nước cốt chanh
– 100 ml sữa tươi không đường; 200ml kem whipping; 130gr đường (bạn thích ngọt thì cho thêm); 1 chút xíu muối

kem-sua-chua_29.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nước chanh, đường hòa chung trong một cái âu, sau đó cho sữa tươi, kem whipping và sữa chua vào hòa chung.

kem-sua-chua_29.09.15_2 kem-sua-chua_29.09.15_3

Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn kem nhỏ cho vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng là kem sữa chua đông mềm.

kem-sua-chua_29.09.15_4

Trình bày: Kem sữa chua lấy ra khỏi khuôn, bóp vài đường chocolate lên trên và trang trí với bánh quy nghiền nát.

kem-sua-chua_29.09.15_5 kem-sua-chua_29.09.15_6 kem-sua-chua_29.09.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sữa chua nhé!