Vào những ngày trời nắng nóng thì còn gì lý tưởng hơn là cùng làm kem và thưởng thức vị mát lạnh của chúng nữa nhỉ!

Để làm , bạn sẽ cần chuẩn bị:

– 340ml
– 120g
– 80-100g đường
– 340ml heavy cream (hoặc whipping cream)
– 3 lòng đỏ trứng

Cách làm kem trà Thái như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đổ sữa vào nồi nhỏ rồi đun ở lửa vừa. Bạn cần tập trung khi đun sữa, đến khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ là cần bắc ngay xuống bếp.

– Khi sữa còn đang nóng, bạn thêm trà Thái vào.

kem-tra-thai-5-9Bước 2:

– Để hỗn hợp trong 30′ cho đến khi sữa chuyển màu cam.

kem-tra-thai-5-9-1Bước 3:

– Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần lá trà đi.

kem-tra-thai-5-9-2Bước 4:

– Cho đường và 1/3 chỗ heavy cream vào hỗn hợp sữa vừa lọc, đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng.

kem-tra-thai-5-9-3Bước 5:

– Đánh đều 3 lòng đỏ trứng gà. Để làm phần lòng đỏ chín, bạn từ từ cho hỗn hợp đun ở bước 4 vào, trong khi vẫn đánh đều tay.

– Bạn tiếp tục cho như vậy cho đến khi hỗn hợp sữa và trứng hòa đều vào nhau.

kem-tra-thai-5-9-4Bước 6:

– Đổ hỗn hợp vào nồi, tiếp tục đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang sền sệt. Chú ý khuấy đều liên tục trong khi đun.

kem-tra-thai-5-9-5Bước 7:

– Bắc hỗn hợp xuống bếp, từ từ đổ hỗn hợp vào với phần heavy cream còn lại để riêng lúc nãy và khuấy đều.

– Bạn để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng.

kem-tra-thai-5-9-6Bước 8:

– Sau khi kem đã lạnh, bạn đổ ra hộp nhựa rồi cất vào tủ đá. Cứ 30′, bạn lấy kem ra, khuấy đều lên rồi cất lại vào tủ. Làm liên tục như vậy cho đến khi tất cả phần kem đông lại như ý.
kem-tra-thai-5-9-7Kem trà Thái khi hoàn tất sẽ có màu sắc và hương vị vô cùng đặc biệt đấy!

kem-tra-thai-5-9-8Màu cam sữa đậm là màu sắc đặc trưng của món trà Thái, chính màu cam cũng làm cho món kem trở nên hấp dẫn hơn.

kem-tra-thai-5-9-9Kem trà Thái sẽ có hương vị thanh nhẹ, độ ngọt vừa phải, rất hợp để nhâm nhi trong những ngày nóng đấy!

kem-tra-thai-5-9-10Ăn với ốc quế cũng tuyệt ngon luôn!