Mùa hè mà được thưởng thức món mát lạnh, dẻo ngon như thế này thật thích.

kem-tra-xanh_01.10.15_6

Cách làm kem trà xanh không khó nhé!

Nguyên liệu:

– 300ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
– 3 muỗng canh sữa đặc
– 30gr đường
– 100ml sữa tươi không đường
– 1 chút xíu muối
– 2 muỗng canh bột trà xanh

Thực hiện:

Bước 1: Cho sữa tươi, sữa đặc, đường vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ. Khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp. Cho bột trà xanh vào hòa tan.

kem-tra-xanh_01.10.15_1

Cuối cùng cho hết whipping cream vào trộn đều.

kem-tra-xanh_01.10.15_2

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào khuôn kem và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 7 tiếng cho kem đông.

kem-tra-xanh_01.10.15_3

Ghi chú: Bạn có thể cho vào hộp to, nhưng cứ 1-2 tiếng bạn chịu khó lấy ra trộn 1 lần để kem mịn và dẻo hơn.

kem-tra-xanh_01.10.15_4 kem-tra-xanh_01.10.15_5

Khi ăn bạn có thể cho choclate vào kem trà xanh để tăng thêm hương vị.

kem-tra-xanh_01.10.15_6

Chúc các bạn thành công với cách làm kem trà xanh hấp dẫn cho cả gia đình!