Làm bánh ngọt tại nhà giờ đây không còn là điều xa lạ đối với những người nội trợ. Tuy nhiên, trong quá trình làm kem trang trí bánh, một số chị em không thể tạo hình những chiếc lá hay vòng sôcôla đắng mỏng, khi mang từ tủ lạnh ra sẽ bị chảy hết. Vậy phải làm sao?
Thực ra, bánh kem làm rất khó giữ được kem không chảy, nếu không bảo quả trong điều kiện lạnh. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục phần nào nhược điểm đó theo cách sau:

dai dien 1.12.2_300

Chuẩn bị:

– 500 ml lòng trắng trứng
– 750g đường
– 1.3kg bơ Fair

Cho lòng trắng trứng và đường đặt lên bếp, để thật nhỏ lửa chỉ vừa đủ ấm lòng trắng trứng cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào máy đánh đến khi lòng trắng trứng đặc lại và đứng.

Cho tiếp bơ vào, đánh khoảng 15 phút cho đến khi bơ mất hẳn màu vàng nguyên thuỷ và chuyển sang màu trắng mềm mịn.

Với cách làm kem này, bông kem của bạn sẽ cứng hơn và lâu chảy hơn. Bạn cũng có thể chia nhỏ liều lượng nếu làm ít.