Vừa ăn giải nhiệt lại vừa bổ sung vitamin, chất xơ cho cơ thể thì còn gì thích bằng nhỉ?
Nguyên liệu cần có để làm gồm:

– 2 hộp sữa chua
– 1 quả xoài
– 6 quả dâu
– Một ít quả việt quất (có thể thay thế bằng nho)
– 240g yến mạch
– 45ml mật ong
– 6ml tinh chất vanilla
– Nước cốt 1/2 quả chanh

kem-17-7Cùng bắt tay vào thực hiện  nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch , cắt thành những miếng nhỏ hình quân cờ hoặc lát mỏng.

kem-17-7-1Bước 2:

– Chuyển hoa quả sang một âu lớn rồi cho thêm nước chanh và mật ong vào ướp chừng 10 -15 phút.

kem-17-7-2Bước 3:

– Bây giờ, bạn cho thêm một chút xíu tinh chất vanilla và mật ong vào sữa chua rồi trộn đều để tăng thêm hương vị.

kem-17-7-3Bước 4:

– Trộn 1 ít sữa chua vào tô yến mạch đến khi thấy chúng không còn khô mà hơi mềm ẩm là được. Bước này sẽ giúp kem của chúng ta dễ đông hơn đó.

kem-17-7-4Bước 5:

– Lần lượt múc sữa chua, trái cây, bột yến mạch thành từng lớp xen kẽ vào khuôn. Chúng ta làm như vậy đến khi khuôn kem gần đầy thì sẽ kết thúc bằng 1 lớp sữa chua và bột yến mạch khô rắc lên trên cùng nhé.

kem-17-7-5Bước 6:

– Giờ thì đặt que gỗ vào và để kem đông trong ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa đến 1 ngày là có thể thưởng thức rồi.
kem-17-7-6Món kem yến mạch trái cây ngọt mát của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!kem-17-7-7

Vừa ngon vừa mát, lại toàn là nguyên liệu tốt cho sức khỏe của chúng ta.

kem-17-7-8Mình còn chờ gì mà không bắt tay vào kem yến mạch ngay nào.