Đảm bảo món này sẽ vô cùng “đắt khách” trong lễ Giáng sinh đấy nhé!

keo-deo-bac-ha_24.12.15_6

Nguyên liệu:

– ¼ chén bơ, làm mềm
– 1/3 chén si-rô ngô nhạt
– 4 chén đường bột
– 1-2 muỗng cà phê chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích
– Màu thực phẩm
– ½ chén đường cát

keo-deo-bac-ha_24.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ

– Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.

– Thêm ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp.

– Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.

keo-deo-bac-ha_24.12.15_2

Bước 2: Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm. Lăn các viên kẹo trong bát đường cát.

– Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.

keo-deo-bac-ha_24.12.15_3 keo-deo-bac-ha_24.12.15_4 keo-deo-bac-ha_24.12.15_5

Sau đó để kẹo dẻo bạc hà như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

keo-deo-bac-ha_24.12.15_6 keo-deo-bac-ha_24.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo dẻo bạc hà!