Món chua chua, ngọt ngọt lại dẻo thơm đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ mê.

muat-dua_16.01.16_8

Nguyên liệu:

– 1 quả dữa cỡ 500 gr
– 140 gr đường, 1 muỗng canh nước chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 120 ml mước

muat-dua_16.01.16_1

Tham khảo cách làm kẹo dứa dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi. Cắt miếng cho vào tô cùng với nước và muối để 10 phút.

muat-dua_16.01.16_2

Sau đó cho hết tô dứa cùng nước vào máy sinh tố xay nhuyễn.

muat-dua_16.01.16_3

Bước 2: Cho hỗn hợp dứa xay nhuyễn vào nồi cùng với đường và nước cốt chanh, bắc lên bếp nấu với lửa vừa 10 phút.

muat-dua_16.01.16_4 muat-dua_16.01.16_5

Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh là tắt bếp.

muat-dua_16.01.16_6

Đổ hỗn hợp này ra khay, dàn mỏng, cho vào lò sấy 3-4 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Các bạn sấy cho đến khi thấy bề mặt dứa khô là được.

muat-dua_16.01.16_7

Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo dứa vào khay nhỏ có lót màng thực phẩm, bọc thành miếng to, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng. Sau đó, cắt thành miếng nhỏ và gói lại trong giấy bóng kính.

muat-dua_16.01.16_8

Kẹo dứa dẻo bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần nhé!

muat-dua_16.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo dứa dẻo!