Bạn đã khi nào nghĩ mình sẽ tự tay làm được món kẹo mè xửng dẻo, ngọt, đặc sản xứ Huế để đãi khách trong những ngày Tết chưa?

keo-me-xung_14.02.15_11

Chị em có thể tham khảo cách mè xửng dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 chén vừng (mè) đen rang (bạn có thể thay thế bằng vừng trắng)
– 70ml (3 muỗng canh ăn phở)
– 35gr
– 50ml nước
– 1 muỗng cà phê dầu ăn hay bơ nhạt
– 1 chút xíu muối

keo-me-xung_14.02.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho đường tan.

keo-me-xung_14.02.15_2

Bước 2: Bạn cho mật ong vào tiếp tục nấu 15-20 phút nữa cho nước đường hơi sánh.

keo-me-xung_14.02.15_3

Bước 3: Bây giờ cho dầu hay bơ vào trộn đều.

keo-me-xung_14.02.15_4

Bước 4: Cuối cùng cho vừng vào đảo thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

keo-me-xung_14.02.15_5

Bước 5: Cho hỗn hợp kẹo đang nóng ra khay có lót giấy dầu và dàn mỏng ra.

keo-me-xung_14.02.15_6

Bước 6: Để 1-2 tiếng cho kẹo mè xửng nguội trước khi dùng dao cắt miếng.

keo-me-xung_14.02.15_7

keo-me-xung_14.02.15_8

Chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng bạn sẽ có mẻ kẹo mè xửng ăn rất thanh.

keo-me-xung_14.02.15_9

Vị kẹo ngọt nhẹ và vừng thì thơm, vừa ăn vừa uống trà trong ba ngày Tết thật tuyệt.

keo-me-xung_14.02.15_10 keo-me-xung_14.02.15_11

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng vừng đen hấp dẫn, giòn thơm cho cả nhà!