Cách làm kẹo mè xửng trong ngày Tết

1113

Bạn đã khi nào nghĩ mình sẽ tự tay làm được món kẹo mè xửng dẻo, ngọt, đặc sản xứ Huế để đãi khách trong những ngày Tết chưa?

keo-me-xung_14.02.15_11

Chị em có thể tham khảo cách mè xửng dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 chén vừng (mè) đen rang (bạn có thể thay thế bằng vừng trắng)
– 70ml (3 muỗng canh ăn phở)
– 35gr
– 50ml nước
– 1 muỗng cà phê dầu ăn hay bơ nhạt
– 1 chút xíu muối

keo-me-xung_14.02.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho đường tan.

keo-me-xung_14.02.15_2

Bước 2: Bạn cho mật ong vào tiếp tục nấu 15-20 phút nữa cho nước đường hơi sánh.

keo-me-xung_14.02.15_3

Bước 3: Bây giờ cho dầu hay bơ vào trộn đều.

keo-me-xung_14.02.15_4

Bước 4: Cuối cùng cho vừng vào đảo thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

keo-me-xung_14.02.15_5

Bước 5: Cho hỗn hợp kẹo đang nóng ra khay có lót giấy dầu và dàn mỏng ra.

keo-me-xung_14.02.15_6

Bước 6: Để 1-2 tiếng cho kẹo mè xửng nguội trước khi dùng dao cắt miếng.

keo-me-xung_14.02.15_7

keo-me-xung_14.02.15_8

Chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng bạn sẽ có mẻ kẹo mè xửng ăn rất thanh.

keo-me-xung_14.02.15_9

Vị kẹo ngọt nhẹ và vừng thì thơm, vừa ăn vừa uống trà trong ba ngày Tết thật tuyệt.

keo-me-xung_14.02.15_10 keo-me-xung_14.02.15_11

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng vừng đen hấp dẫn, giòn thơm cho cả nhà!