Cách làm khay đựng đồ có thể gấp mở siêu tiện lợi

1370

Với cách làm này, bạn có thể gấp vào mở ra theo ý thích của mình, cực kỳ tiện lợi. Chiếc cực kỳ thích hợp để những món đồ nhỏ xinh của con gái.

Nguyên liệu:

– 1 miếng vải thô, 1 miếng vải cotton hoa văn
– Kim khâu, chỉ
– Kéo, bàn là (bàn ủi)

Cách may:

1. Đầu tiên, muốn học cách làm khay đựng đồ, bạn cắt 2 tấm vải hình vuông có kích thước cạnh 45cm, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích thước tùy theo ý thích.

– Để túi vải cứng hơn, bạn có thể dùng mếch vải dán lót giữa hai tấm vải.
khay-dung-do-15-62. Đặt hai tấm vải vuông trùng khít nhau, khâu đường viền mép vải lại, chừa lại một đoạn trống. – Lộn mặt phải ra ngoài rồi khâu kín đoạn chừa trống lại. Sau đó, bạn dùng bàn là là phẳng các nếp vải. ca
khay-dung-do-15-6-13 Gấp đôi vải theo 2 đường chéo, sau đó là phẳng để lấy nếp gấp.

– Tiếp tục gấp 2 đường chéo mặt vải thô vào trong sao cho 4 góc vuông trùng nhau tại một điểm, tạo thành 1 hình tam giác bằng ¼ hình vuông ban đầu.
khay-dung-do-15-6-24. Gấp 2 góc A và B vào giữa sao cho điểm A trùng điểm B.

– Sau đó, bạn lật lại mặt sau rồi gấp góc C và góc D vào giữa sao cho điểm C trùng điểm D.
khay-dung-do-15-6-35. Luồn ngón tay vào trong tam giác đỉnh C, mở tam giác về hai bên sao cho đỉnh C trùng với nếp gấp giữa. Gấp ngược phần tam giác lồi hai bên ngoài vào khe giữa.

– Tương tự, bạn thực hiện với tam giác đỉnh D để đỉnh D trùng với nếp gấp giữa. Gấp tam giác đỉnh E xuống, gấp thêm lần nữa rồi dùng ghim giữ cố định. c
khay-dung-do-15-6-46. Thực hiện gấp tương tự ở bước 5 cho hai tam giác ở đỉnh A và B để có tạo hình chiếc túi ban đầu. Dùng kim khâu các nếp gấp ở miệng túi vải cố định.
khay-dung-do-15-6-57. Cuối cùng, bạn luồn tay vào giữa và mở rộng túi vải, nắn các nếp vải ở đáy lại cho vuông vắn.

khay-dung-do-15-6-6Thành phẩm

Vậy là chiếc khay đựng đổ bằng vải vuông siêu xinh xắn của bạn đã hoàn thành rồi. Chiếc khay đựng đồ này có đặc điểm là có thể gấp vào mở ra rất tiện lợi cho những khi bạn không có đồ để đựng nhé. So với những cách làm khác thì đây quả thực là cách làm siêu tiện lợi phải không nào. Để tự làm khay đựng đồ này không khó, bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là được. Chiếc khay vô cùng thích hợp với những bạn gái có món đồ nhỏ xinh như vòng tay, kẹp tóc mà không biết để vào đâu.

khay-dung-do-15-6-7 khay-dung-do-15-6-9 khay-dung-do-15-6-8