có chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa rất tốt.
Để làm khoai lang phủ , bạn cần:

– 500g khoai lang
– 45g đường
– 5g
– 10g vừng
– Vỏ cam đỏ bào vụn

Cách làm món khoai lang phủ caramel như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai rồi lau cho khô.

khoai-lang-phu-caramelBước 2:

– Thái khoai thành những lát mỏng khoảng 1cm.

khoai-lang-phu-caramel-1Bước 3:

– Trộn đều đường với bột quế vào với nhau để làm lớp caramel áo ngoài.

khoai-lang-phu-caramel-2Bước 4:

– Xếp khoai vào nồi (chỉ xếp 1 lớp, không để khoai chồng lên nhau), phủ đều đường và bột quế lên trên.

khoai-lang-phu-caramel-3Bước 5:

– Đậy nắp vung, đun ở lửa nhỏ cho khoai chín.

khoai-lang-phu-caramel-4Bước 6:

– Sau đó, vặn lửa lên cỡ vừa để nước đường sôi và cạn dần, bạn đun tiếp tục trong 2 phút rồi hạ xuống đun ở lửa nhỏ, lắc nhẹ nồi cho lớp caramel bám đều vào khoai.

khoai-lang-phu-caramel-5Bước 7:

– Trong lúc đó, bạn nạo vỏ cam để lát rắc vào khoai nhé!

khoai-lang-phu-caramel-6Bước 8:

– Lật mặt khoai sao cho lớp caramel bám đều.

khoai-lang-phu-caramel-7Bước 9:

– Khi thấy lớp caramel dính đã bám đều lên khoai, bạn rắc vỏ cam và vừng lên trên nữa là xong.

khoai-lang-phu-caramel-8Vậy là món Khoai lang phủ Caramel với lớp vỏ giòn dính, lớp khoai bên dưới mềm bùi đã hoàn thành rồi!

khoai-lang-phu-caramel-9Rất đơn giản và lạ miệng đấy!

khoai-lang-phu-caramel-10Bạn chỉ cần thêm một chút công để làm mới món khoai lang luộc thường ngày, thành quả sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều luôn!