Khoai vẫn có độ giòn và mùi thơm rất hấp dẫn mà không hề cần đến dầu mỡ các bạn nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món bỏ lò gồm:

– 500g khoai tây
– 5 tép tỏi
– 3 nhánh rosemary
– 40g bơ
– Một ít muối và hạt tiêu

Mách nhỏ: với món ăn này, các bạn nên chọn khoai tây củ nhỏ sẽ ngon hơn đấy.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Rửa khoai tây thật sạch. Các bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ cho khoai tây sạch vì chúng ta sẽ ăn cả vỏ đó.

khoai-tay-16-9Bước 2:

– Thái khoai tây thành từng miếng dạng múi cau. Với củ nhỏ thì chúng ta chỉ cần thái 1 củ làm 4 là được.

khoai-tay-16-9-1Bước 3:

– Cho khoai tây vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm khoảng 10g muối vào và đun ở lửa lớn khoảng 5′. Các bạn chú ý không luộc đến khi khoai bị bở nhé! Chỉ cần luộc cho khoai đủ mềm, có thể xiên dĩa qua là vớt ra ngay.

khoai-tay-16-9-2Bước 4:

– Đổ khoai ra cho ráo nước; để khoảng nửa tiếng cho khoai nguội và khô bề mặt các bạn nhé!

khoai-tay-16-9-3Bước 5:

– Làm nóng lò ở 220 độ C. Cho bơ vào khay nướng rồi để khay vào lò khoảng 2′.

khoai-tay-16-9-4Bước 6:

– Giờ thì cho khoai tây, tỏi đập giập, rosemary, một chút muối và hạt tiêu vào khay nướng rồi trộn đều. Nướng khoai trong khoảng 20′.

– Sau 20′, các bạn lấy khay ra, lật mặt khoai rồi cho khoai vào nướng tiếp 20′ nữa là xong!

khoai-tay-16-9-5 có màu sắc vô cùng bắt mắt nhé!

khoai-tay-16-9-6Dù không cần chiên rán nhưng miếng khoai vẫn có độ giòn nhẹ ở phía ngoài đấy!

khoai-tay-16-9-7Bên cạnh đó, khoai bỏ lò lúc nào cũng có độ dẻo rất ngon… Món này để ăn kèm sườn nướng là nhất!