Ngày cuối tuần mà tụ tập với bạn bè và thưởng thức các món ăn vặt tự chế thì còn gì bằng nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 củ
-100g bột mì đa dụng
– 40g bơ
– 40g cream cheese
– 10g húng quế khô, xay nhuyễn
– 3g muối
– Sốt chấm: sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Luộc khoai trong nước có bỏ một chút muối rồi lấy ra bỏ vỏ, nghiền nhuyễn.

khoai-tay-queBước 2:

– Trộn đều bơ và cream cheese với nhau.

khoai-tay-que-1Bước 3:

– Cho khoai tây nghiền vào và trộn đều lên.

khoai-tay-que-2Bước 4:

– Rây bột mì vào hỗn hợp vừa trộn.

khoai-tay-que-3Bước 5:

– Cho lá húng quế vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.

khoai-tay-que-4Bước 6:

– Trải nylon thực phẩm lên bàn, đổ hỗn hợp ra, cán mỏng khoảng 1cm rồi gói lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

khoai-tay-que-5Bước 7:

– Sau 30 phút, mình lấy bột ra, cắt thành từng thanh dài, lăn tròn rồi nướng trong lò ở 180 độ C trong 30 phút là hoàn thành rồi.

Nếu không có lò nướng, các bạn cho vào chiên ngập dầu cũng ngon lắm đó!

khoai-tay-que-6 hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

khoai-tay-que-7Pha thêm một chén sốt thật là ngon để chấm nữa nhé!

khoai-tay-que-8Món khoai tây que ngon ngon bùi bùi này thật thích hợp cho những buổi dã ngoại với lớp hoặc với bạn bè đấy!

khoai-tay-que-9Vừa hấp dẫn lại vừa dễ làm, cùng bắt tay làm thử nhé!