Với cách làm này, bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị hấp dẫn.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_11

Nguyên liệu:

– 900g cải thảo
– ¼ chén muối
– Nước
– 5-6 tép tỏi băm nhuyễn; 5g gừng băm nhuyễn; 5g đường; 15-75g bột ớt Hàn Quốc; 45ml nước
– 180g củ cải, gọc vỏ và bào sợi; 4 nhánh hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm

kim-chi-cai-thao_03.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bổ cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ 5cm.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_2

Bước 2: Cho cải thảo và muối vào bát, đeo gang tay, rồi xoa muối đều vào cải thảo rồi đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo. Để yên trong 1-2 giờ.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_3

Bước 3: Sau đó, cho cải thảo ra, rửa sạch dưới nước lạnh 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_4

Bước 4: Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, đường trong một bát nhỏ. Sau đó thêm bột ớt vào (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều).

kim-chi-cai-thao_03.12.15_5

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào bát cùng với củ cải, hành lá và hỗn hợp gia vị gừng tỏi bột ớt. Đeo găng tay và trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_5 kim-chi-cai-thao_03.12.15_6

kim-chi-cai-thao_03.12.15_7

Sau đó chi kim chi vào những lọ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên. Đậy nắp lại.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_8

kim-chi-cai-thao_03.12.15_9

Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_10

Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên (nếu không có vật nén). Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Thời gian bảo quản là 1-2 tuần.

kim-chi-cai-thao_03.12.15_12 kim-chi-cai-thao_03.12.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi cải thảo!