Món thơm giòn, chua chua cay cay sẽ là món ăn giảm ngán cho ngày Tết.

kim-chi_04.09.15_11

Với cách làm kim chi cải thảo kiểu bày, bạn có thể thưởng thức ngay lập tức sau khi chế biến xong.

Nguyên liệu:

– 1 cái cải thảo ngon
– 2 muỗng canh muối
– 2 ngọn hành lá, xắt nhỏ
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê gừng tươi, mài nhỏ
– 2 muỗng canh xốt ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc (có thể hơn nếu bạn thích ăn cay)
– ½ chén dấm gạo
– 2 muỗng canh đường

kim-chi_04.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bỏ các lá bên ngoài và phần lõi của cải thảo. Thái nhỏ cải thảo (như để làm dưa muối).

kim-chi_04.09.15_2

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn cải thảo với muối, rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

kim-chi_04.09.15_3 kim-chi_04.09.15_4

kim-chi_04.09.15_5

Bước 3: Sau đó đổ phần nước chảy ra từ cải thảo. Cho cải thảo vào một cái bát với tất các các nguyên liệu còn lại và trộn đều với nhau.

kim-chi_04.09.15_6 kim-chi_04.09.15_7

kim-chi_04.09.15_8

Bước 4: Cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.

kim-chi_04.09.15_9 kim-chi_04.09.15_10

Bước 5: Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức món kim chi cải thảo này nhưng nó sẽ ngon hơn sau 1 ngày. Kim chi cải thảo có thể bảo quản được 1 tháng trong tủ lạnh nhé!

kim-chi_04.09.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo!