Nước bạn có thể tận dụng để nấu canh, làm nước dùng cho món bún hải sản hay cho vào lẩu rất lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1 cây cải thảo
– 1 củ cải trắng
– 1 củ cà rốt
– 1/2 quả lê
– 1/2 củ hành tây
– Vài tép tỏi, 1 thìa nhỏ nước ép gừng tươi hoặc gừng băm nhuyễn
– 1 thìa canh muối, 1 thìa canh bột gạo nếp
– Hành lá cắt khúc, ớt tươi thái nhỏ
– 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc.

Cách làm:

kim-chi-nuoc-1

Bước 1:

– Cải thảo rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

kim-chi-nuoc-2

Bước 2:

– Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng.

kim-chi-nuoc-3

Bước 3:

– Cho cải thảo, củ cải vào một cái âu to, rắc muối vào, trộn đều, để yên ít nhất 30 phút.

– Sau đó dùng tay bóp nhẹ để rau củ ra bớt nước và đổ nước đấy đi.

kim-chi-nuoc-4

Bước 4:

– Hòa tan bột gạp nếp với một bát con nước lọc.

kim-chi-nuoc-5

Bước 5:

– Thái nhỏ hành tây và lê sau khi đã gọt vỏ.

kim-chi-nuoc-6

Bước 6:

– Cho hành tây và lê vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

kim-chi-nuoc-7

Bước 7:

– Trộn đều hỗn hợp ở bước 6 với bột nếp, bột ớt, tỏi và gừng băm nhuyễn.

kim-chi-nuoc-8

Bước 8:

– Đổ gia vị trên vào miếng vải lưới, lọc qua rây để lấy nước.

kim-chi-nuoc-9

Bước 9:

– Phần bã thì túm vào, buộc chặt.

kim-chi-nuoc-10

Bước 10:

– Đổ gia vị mà bạn đã lọc được ở bước 8 vào âu cải thảo, cho cả túi lưới lên trên.

kim-chi-nuoc-11

Bước 11:

– Thêm 1 lít nước lọc vào âu cải thảo. Bạn nên dùng nước tinh khiết đóng chai không lẫn tạp chất thì kim chi sẽ ngon hơn.

kim-chi-nuoc-12

Bước 12:

– Cuối cùng cho cà rốt thái mỏng, vài miếng ớt tươi thái nhỏ, hành lá cắt khúc vào. Lúc này bạn có thể nêm thêm chút muối vào nữa để hợp với khẩu vị.

– Để kim chi 2 ngày trong nhiệt độ phòng thì có thể lấy ra dùng được và cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.