Ngày nhâm nhi vừa ngon vừa giòn cùng tách trà xanh thì quá tuyệt!

dau-phung-ao-duong_22.01.16_8

Nguyên liệu:

– 120 gr đường nâu hoặc trắng
– 60 ml nước
– 20 gr mè rang (vừng rang)
– 1 chút xíu muối
– 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

dau-phung-ao-duong_22.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

dau-phung-ao-duong_22.01.16_2

Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.

dau-phung-ao-duong_22.01.16_3

Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang.

dau-phung-ao-duong_22.01.16_4 dau-phung-ao-duong_22.01.16_5

Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn.

dau-phung-ao-duong_22.01.16_6 dau-phung-ao-duong_22.01.16_7

Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát, để dành ăn dần trong dịp Tết.

dau-phung-ao-duong_22.01.16_8 dau-phung-ao-duong_22.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc bọc đường!