Cách làm lạc chiên giòn thơm cho anh xã nhâm nhi

710

Nguyên liệu:

– 500g .

– 2/3 muỗng cà phê nước lọc (dùng với lạc).

– 1 bát con nước lọc (chừng 150 – 200ml) để làm xi rô bọc đường.

– Chút xíu muối.

– 1 lòng trắng .

– 1 muỗng canh đường (để pha với nước).

– 1 muỗng canh đường (để dùng bột).

– 120g -150g bột mỳ (loại cake flour).

– Dầu.

Cách làm:

Bước 1:

lac-chien-h1

Cân đo trọng lượng của các loại nguyên liệu để chuẩn bị sẵn sàng chế biến. Nếu dùng trứng trong tủ lạnh, bạn phải để ở nhiệt độ phòng trong vài phút cho trứng bớt lạnh.

Đổ lạc vào một bát trộn lớn, thêm muối và nước rồi khuấy đều cho muối tan và thấm đều vào lạc.

Bước 2:

lac-chien-h2

Thêm vào phần lòng trắng trứng, khuấy cho đến khi lòng trắng trứng bao bọc một lớp mỏng, đặc và nhẹ xung quanh hạt lạc.

Bước 3:

lac-chien-h3

Cho 1 muỗng canh đường vào bát nước (150 – 200ml), khuấy tan rồi đổ vào nồi, đun sôi thì tắt lửa và để nguội.

Đổ bột mỳ vào khay rộng, cho nốt phần đường còn lại vào trộn đều.

Bước 4:

lac-chien-h4

Đổ lạc vào khay bột, xóc cho bột phủ đều hạt lạc. Vì lạc đã được áo một lớp trứng mỏng nên bột nhanh chóng bám dính thành một lớp phủ ngoài. Bột bao lạc không nên quá dày, chỉ vừa đủ một lớp áo mỏng thì lạc chiên sẽ giòn ngon hơn. Sau đó rây lạc bọc bột một lần nữa cho rũ hết phần bột dư thừa. Đổ lạc trở lại khay.

Bước 5:

lac-chien-h5

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt lạc khi chiên, chờ cho dầu sôi thì trút lạc bọc bột vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra. Đổ lạc chiên giòn vào đĩa có lót giấy thấm dầu cho sạch dầu thừa.

Thành phẩm:

Sau khi để nguội, lạc sẽ rất giòn. Bạn chờ cho lạc nguội hoàn toàn thì cho vào bao đựng thực phẩm hoặc hộp kín để trữ dùng dần. Nếu muốn đổi vị, bạn có thể làm thành lạc mặn tùy ý. Khi đó bạn sẽ thay thế phần đường sử dụng để pha với nước bằng phần muối và thêm ớt, tiêu bột, húng lìu nếu muốn ăn cay nhé!

lac-chien-h6