Không cần chế biến cầu kỳ bạn có ngay nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn.

lau-ga_23.10.15_6

Nguyên liệu: (1 nồi dành cho 2 người)

– ½ con
– 350ml nước luộc ; 250ml nước; 100ml rượu nấu ăn; 30g hành lá (cắt khúc dào 3cm); 40g gừng, thái nhỏ; 10g hoa hồi; 10g hạt tiêu; 30g cà rốt
– Gia vị ướp thịt gà: 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu
– Rau ăn kèm: 200g cải thảo; nấm hương tươi

lau-ga_23.10.15_1

Tham khảo cách làm kiểu mới dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị trong 10 phút.

lau-ga_23.10.15_2

Bước 2: Nấm và cải thảo rửa sạch.

lau-ga_23.10.15_3

Bước 3: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho hành lá, gừng vào xào thơm sau đó cho thịt gà vào, đảo 2 phút.

lau-ga_23.10.15_4

Bước 4: Thêm hồi, hạt tiêu, nước luộc gà, nước, rượu nấu ăn vào rồi đun sôi rồi thể chuyển gà này ra nồi lẩu rồi ăn lẩu gà kèm với cải thảo và nấm cùng cơm trắng nhé!

lau-ga_23.10.15_5

Bạn có thể lựa chọn thêm các nguyên liệu để nhúng kèm như các loại rau và thịt khác.

lau-ga_23.10.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu gà!a