Trời lành lạnh thế này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi nóng hổi, thì còn gì bằng nhỉ.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_11

Nguyên liệu:

– 6 con tôm sú
– 10 quả cà chua bi (cắt đôi)
– 6-8 cái nấm rơm
– Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

lau-thai-chua-cay_16.11.15_1

– Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị)

Tham khảo cách làm lẩu Thái chua cay ở dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_3

Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_4

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_5

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_6

Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_7

Bước 5: Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_8

Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Tháu chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

lau-thai-chua-cay_16.11.15_9

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_10

lau-thai-chua-cay_16.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu Thái chua cay!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ