Cách làm lồng đèn Trung thu từ vỏ lon Coca

1446

Một mùa Trung thu nữa sắp đến, chắc hẳn với mỗi bạn nhỏ, món đồ không thể thiếu trong những ngày này la những chiếc xinh xắn. Nếu có , bạn hãy tận dụng và học ngay cách làm dưới đây.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm lồng đèn Trung thu thôi nào:

– Vỏ lon Coca hoặc
– Băng dính đen
– 2 dao dọc giấy (1 chiếc to và 1 chiếc nhỏ)
– Thước kẻ
– Kéo

Cách làm:

1 Đầu tiên, bạn dùng băng dính, bịt kin hai đầu của vỏ lon lại. Bạn nhớ dán chặt hai đầu nhé, để đến lúc uốn thành đèn lồng sẽ đẹp hơn.

long-den-17-9Bước đầu tiên, trong cách làm lồng đèn này, bạn dùng băng dính bịt hai đầu vỏ lon lại.

2 Bây giờ, bạn dùng thước đo trên lon Coca, và dùng dao dọc giấy kẻ các đường song song với nhau, khoảng cách khoảng 4 – 5mm. Bạn nhớ miết dao mạnh tay một chút, để lát nữa cắt được dễ dàng hơn nha.

long-den-17-9-1Giờ, bạn dùng dao miết các đường song song lên vỏ lon Coca.

3 Bước tiếp theo, bạn dùng dao dọc giấy loại to, dọc thủng các đường kẻ vừa nãy, nhưng bạn nên dọc khoảng 1cm thôi nhé. Ở đường thẳng cuối cùng, bạn dọc hết chiều dài của lon Coca.

long-den-17-9-2Dùng dao dọc khoảng 1cm các đường bạn vừa kẻ.

4 Bây giờ, bạn cho một ngón tay vào vỏ lon, đẩy các đường thẳng vừa dọc ra ngoài.

long-den-17-9-3Giờ chỉ cần luồn tay vào đẩy các đường thẳng ra ngoài thôi.

5 Bây giờ bạn dùng tay trái bóp hai đầu của vỏ lon xuống. Tay phải dùng dao dọc giấy cho vào trong đẩy từng đường thẳng vừa cắt ra ngoài để tạo dáng lồng đèn. Làm như vậy nhiều lần, bạn đã hoàn thành cách làm lồng đèn này rồi. Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt bỏ phần băng dính đen đi nữa là xong.

long-den-17-9-4Bước cuối cùng, chỉ cần tạo dáng là xong.

Thành phẩm:

Sau khi đã hoàn thành “phần thô” của chiếc lồng đèn, bạn hãy dùng kéo cắt bỏ phần miệng của chiếc lon. Sau đó, dùng dây dù buộc vào miệng của lồng đèn để bé có thể xách đi chơi Trung thu với chúng bạn nhé.

Nếu như bạn đã từng biết đến cách làm lồng đèn trung thu . Thì với cách làm lồng đèn Trung thu từ vỏ lon Coca này chẳng hề làm khó bạn đâu. Cách làm này có phần giống như bạn làm với vỏ lon bia, nhưng nếu như làm đèn từ vỏ lon bia bạn chỉ mất khoảng 3 phút là hoàn thành. Thì chiếc đèn lồng này, bạn phải mất từ 10 – 15 phút mới xong được, bới các đường thằng của chiếc lồng đèn này rất dày. Nhưng đổi lại, bạn lại có chiếc lồng đèn cực kỳ đẹp mắt.

Với chiếc đèn này, sẽ chẳng bé nào không thích đâu, khi hoàn thành, em bé nhà bạn sẽ có món đồ chơi độc – lạ mắt nhất đấy. Trung thu sắp tới gần, đừng bỏ những lon Coca hay lon bia đi nhé.

long-den-17-9-5Bây giờ chỉ cần châm nên ở trong là bé có thể xách đi chơi Trung thu rồi.

long-den-17-9-6Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm lồng đèn này!