Cảm giác khi uống hết sữa còn được ăn gọn luôn chiếc ly mới thú vị làm sao!

Nguyên liệu để làm gồm:

– 250g đa dụng
– 100g
– 110g bơ
– 50g
– 50g đường nâu
– 1 quả trứng
– 15ml tinh chất vanilla
– 4g muối nở (baking soda)
– 4g muối
– 2 chiếc ly sứ rộng lòng
– Sữa

ly-banh-5-8Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đánh tan đường, đường nâu, bơ và cho thêm tinh chất vanilla đến khi thu được hỗn hợp mềm mượt.

– Tiếp đến, ta đập trứng vào trộn cùng.
ly-banh-5-8-1Bước 2:

– Trong 1 bát tô lớn, ta rây bột mì, baking soda và muối vào rồi trộn đều.

– Cho lần lượt từng chút bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở trên cho đến khi thu được khối bột mịn.
ly-banh-5-8-2Bước 3:

– Tiếp theo, bạn đặt khối bột ra mặt phẳng rồi cán mỏng 2cm.

– Đặt miếng bột đã cán vào trong ly và cắt bỏ viền thừa.
ly-banh-5-8-3Bước 4:

– Giờ thì bạn đem ly có chứa bột bánh đặt lên khay, bỏ vào lò và nướng trong vòng 15′ nhé.
ly-banh-5-8-4Bước 5:

– Sau khi bánh chín thì mình lấy ly ra khỏi lò, để nguội tầm 2′ rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra.

– Đun chảy chocolate rồi phết đều vào trong lòng ly, đợi chocolate khô là xong.
ly-banh-5-8-5Ly bánh cookie của chúng mình đã hoàn thành rồi này!

ly-banh-5-8-6Giờ thì rót sữa vào và thưởng thức thôi các bạn ơi!

ly-banh-5-8-7Uống hết sữa rồi ta ăn luôn ly, vỏ bánh vừa giòn ngọt vừa đậm vị chocolate hấp dẫn cực kỳ.