Món nướng giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt!

Thành phần:

– 1 củ sả băm
– 3 tép tỏi băm
– 1 trái Ớt sừng băm
– 1 củ hành tím băm
– 1 muỗng mật ong
– 1 muỗng bột nêm
– 1/2 muỗng tiêu
– 1 muỗng dầu hào
– 1 muỗng đường
– 1/2 muỗng bột nghệ`
– 1 muỗng xì dầu

Hướng dẫn:

mega1

1. Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

mega2

2. Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều và ướp 30 phút.

mega3

3. Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

mega4

4. Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

mega5

5. Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….